Triển lãm Saigon 1St Yacht Show – Bước đi “khiêm tốn” ngành du thuyền tại Việt Nam

Saigon 1st Yacht Show vừa chính thức khai mạc tại TP.HCM uy tụ hầu hết các công ty phân phối du thuyền hàng đầu Việt Nam và hàng loạt thương hiệu du thuyền danh tiếng thế giới. Triển lãm diễn ra trong 3 ngày từ ngày 30, 31/12/2020 và 1/1/2021.

Saigon Yacht Show 2021

Saigon Yacht Show 2021 là cuộc triển lãm du thuyền có quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam. Sự kiên ra mắt quy tụ nhiều hãng du thuyền lớn trong nước và quốc tế như: Tamson Yachting, Regal Boats, Trung Vector, Rapido Trimarans, Chaparral Boats, Galeon Yacht, Dream Yacht, Blue River, Vietyacht Saigon, Wolf Brothers…

Saigon Yacht Show 2021
Saigon Yacht Show 2021

Bên cạnh đó, triển lãm còn có sự góp mặt của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành hàng hải, đóng tàu & du thuyền như kỹ sư đóng tàu Đỗ Thái Bình (thành viên Hội Đóng tàu Hoàng gia Anh MRINA, thành viên Hội Đóng tàu Hoa Kỳ MSNAME) nhằm mang đến những thông tin và kiến thức chuyên ngành bổ ích, mang ý nghĩa quan trọng đối với ngành công nghiệp du thuyền Việt đang trên đà phát triển bùng nổ.

Triển lãm du thuyền tại Việt Nam
Triển lãm du thuyền tại Việt Nam

Sự kiện trưng bày du thuyền và giới thiệu các dịch vụ du thuyền lần này được tổ chức với mục đích đưa khái niệm “du thuyền cá nhân” (yacht) đến gần hơn với công chúng Việt.

Triển lãm du thuyền
Triển lãm du thuyền

Nhắc đến du thuyền, chúng ta thường mặc định là những con tàu khổng lồ, dạng khách sạn nổi (cruise) hay nhà hàng nổi trên mặt nước.

Tuy nhiên, đấy là kiến thức chưa chuẩn, yacht – du thuyền là những con thuyền/tàu cỡ nhỏ & vừa được sử dụng cho nhu cầu thưởng ngoạn, giải trí hoặc thể thao, của cá nhân, gia đình nhỏ, nhóm bạn, thường có kích thước từ 10m trở lên, hoặc trên 40m đối với các siêu du thuyền đắt giá.

Bước đi “khiêm tốn” ngành du thuyền tại Việt Nam

Giới thượng lưu tại Việt Nam ngày càng gia tăng nhanh. Vị thế Việt Nam trên trường quốc tế đang dần khẳng định địa thế cao. Vì thế, Xu hướng phát triển những dịch vụ đáp ứng nhu cầu gia tăng giá trị sống ngày càng gia tăng cao trong tương lai.

Phong cách sống thượng lưu
Phong cách sống thượng lưu

Là đỉnh cao của sự xa xỉ, tuy nhiên du thuyền không phải là điều gì quá xa vời, không với tới được. Ở các nước phát triển, du thuyền luôn là một phần không thể thiếu của những người biết tận hưởng cuộc sống.

Saigon Yacht Show được tổ chức nhằm mong muốn công chúng Việt sẽ có được những kiến thức đúng đắn và cập nhật về du thuyền, cũng như đem đến cơ hội cho các công ty phân phối du thuyền trong nước và các thương hiệu du thuyền quốc tế có dịp tiếp cận sát sao hơn với người Việt.

Đây được xem là bước đi “khiêm tốn” đầy hứng khởi cho ngành kinh tế du thuyền “khởi nghiệp” tại Việt Nam. Để ngành công nghiệp du thuyền Việt Nam vốn rất tiềm năng có thể phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai gần, sánh cùng các nước bạn như Thái Lan, Singapore, Hongkong, Dubai…

Về định hướng phát triển, Yacht Club Saigon bước đầu cung cấp dịch vụ thiết yếu cho du thuyền như bến đậu, bảo duỡng, thẩm định, catering (phục vụ tiệc trên tàu), club events.

Về kế hoạch phát triển dài hạn, Saigon Yacht hướng đến mở rộng mảng dịch vụ chuyên nghiệp cho tàu thuyền du lịch tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của ngành du lịch đuờng thủy tại Việt Nam.

Với định hướng phát triển đó, Nhiều dự án bất động sản ven sông, bất động sản đảo đang là xu thế mới cho thị trường. Hàng loạt dự án hưởng lợi từ hạ tầng đường thuỷ như: Angel Island, SwanBay, Aqua City, Vinhomes Grand Park, Metropole Thu Thiem ………